นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายสัตวแพทย์อภัย สุทธิสังข์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเรื่องโรคพิษสุนัขบ้า วันจันทร์ที่ 26 มีนาคม 2561 ณ โรงแรม อมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพ ภาพ ธงชัย สาลี สำนักงานเลขานุการกรม กรมปศุสัตว์

ฟังรายละเอียด https://www.youtube.com/watch?v=8zVDnWkZKlo&feature=youtu.be

 

ปศุสัตว์ตากปูพรมฉีดวัคซีนป้องกัน หลังเกิดการระบาดในพื้นที่

      ปศุสัตว์จังหวัดตากปูพรมฉีดวัคซีนสุนัขในพื้นที่ระบาด 1,800 ตัว หลังเกิดเหตุหมาบ้าไล่กัดพระ ที่สำนักสงฆ์ม่อนหินเหล็กไฟ ต.มหาวัน พร้อมเฝ้าระวังสุนัขจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่หลบหนีเข้าเมือง...

      เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2561 นายพนธ์สมิทธิ์ กลางนภา ปศุสัตว์จังหวัดตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ และ อบต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก ลงพื้นที่ปูพรมฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมว ที่กำลังระบาดในพื้นที่อย่างรุนแรง

    ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุสุนัขเลี้ยงของสำนักสงฆ์ม่อนหินเหล็กไฟ ตำบลมหาวัน ได้ป่วยเป็นโรคพิษสุนัขบ้า รวมทั้งได้กัด พระบุญรอด สีตะระโส ที่ดูแลสุนัขได้รับบาดเจ็บ มีการนำตัวพระเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ส่วนสุนัขได้ตัดหัวส่งตรวจพบว่ามีเชื้อบวกเป็นโรคพิษสุนัขบ้า ทำให้ต้องมีการควบคุมโรค โดยได้ประกาศให้พื้นที่ตำบลมหาวันเป็นพื้นที่เขตโรคระบาดชั่วคราว


อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1235599